Cổ phiếu Apple giảm 3% sau phán quyết với Epic Games

14:01 - 14/09/2021

Giá trị cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% vào cuối phiên giao dịch cuối tuần sau khi một phán quyết hỗn hợp được đưa ra trong phiên xét xử Epic Games kiện Apple.

 

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Apple khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần đã giảm 5,10 USD, tương đương 3,3%, để xuống mức 148,97 USD - mức tồi tệ nhất của cổ phiếu Apple trong nhiều tháng. Giao dịch đạt đỉnh ở mức 155,48 USD trước khi bị sụt giảm nhanh chóng sau khi tin tức về vụ án giữa Epic và Apple được đưa ra.

Trong một phán quyết, Thẩm phán của Tòa án Quận phía Bắc Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers nhận thấy Epic đã không chứng minh rằng việc Apple độc quyền kiểm soát App Store nhưng đã yêu cầu nhà sản xuất iPhone cung cấp các phương thức thanh toán thay thế cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Điều này trái ngược với mong muốn của Apple đó là các nhà phát triển sẽ chỉ được phép đưa các liên kết đến các tùy chọn thanh toán bên ngoài mà không được triển khai các hệ thống bên thứ ba trong ứng dụng.

Thẩm phán Rogers trong phán quyết của mình cho biết Apple đã hạn chế và ra lệnh cấm các nhà phát triển đưa vào ứng dụng của họ các liên kết bên ngoài hoặc các lời kêu gọi hành động khác hướng khách hàng đến cơ chế mua hàng bên ngoài App Store. Mặc dù chiến thắng đến 9 mục trong vụ kiện nhưng chính những thay đổi này sẽ tác động lớn đến hoạt động của nền tảng App Store.

App Store đóng góp đáng kể vào doanh thu dịch vụ của Apple, đạt mức cao mới 17,5 tỷ USD trong quý 2/2021 của Apple. Theo ước tính từ App Annie, Apple thu về gần 73 tỷ USD từ các giao dịch mua trên App Store vào năm 2020, trong khi các dự đoán thận trọng hơn đưa con số lên gần 64 tỷ USD.

Trước đó, giá trị cổ phiếu Apple đang có xu hướng đi lên và đạt một số cột mốc quan trọng mới trong hai tuần qua, với đỉnh điểm là đạt cột mốc cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba tuần trước, ngay trước khi loạt iPhone 14 dự kiến ra mắt đúng một tuần sau đó./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...