Chờ đợi tín hiệu nào của Bitcoin trong tháng 9?

12:36 - 17/09/2021

Thị trường tiền ảo những tưởng đã hồi phục khi xu hướng tăng giá được xác nhận trở lại, nhưng những cú giật như tàu lượn của Bitcoin đang khiến các nhà đầu tư phải cẩn thận đánh giá lại những tín hiệu của thị trường trong tháng 9 này.

 

Chuyện gì đã xảy ra với Bitcoin?

Bitcoin bắt đầu tháng 9 bằng một màn chạy đà hoàn hảo từ vùng kháng cự 45.000 USD vọt qua mốc 52.000 USD, khiến các chỉ số phân tích chuỗi khối (on-chain) đều chỉ ra rằng xu hướng tăng giá (uptrend) đã thực sự trở lại. 

Nhưng chỉ sau một đêm ngày 7/9, cú giật của Bitcoin từ 52.000 USD xuống 46.000 USD khiến nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo, chỉ trong phút chốc hơn 200 tỷ USD bị thổi bay. Có thời điểm, Bitcoin đã chạm xuống ngưỡng nguy hiểm 44.000 USD, tức gần như xóa sạch tích lũy của cả tháng trước đó. 

Tất nhiên không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền ảo thay thế (altcoin) khác cũng tụt giá trị thê thảm, thậm chí gần như về lại giá trị còn thấp hơn cả tháng tích lũy trước đó.

Đà giảm của Bitcoin chỉ sau một đêm được lý giải là do thanh khoản tự động khi các hợp đồng tương lai đáo hạn, kéo theo chuỗi domino khiến giá sụt giảm liên tục khi chạm các ngưỡng cắt lỗ (cut loss).

Cũng có một số phân tích chỉ ra nguyên nhân giảm là bởi El Salvador hợp thức hóa Bitcoin và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đe dọa kiện sàn tiền số Coinbase. 

Tuy nhiên, bất chấp lý do gì, Bitcoin đã về một mốc rất tệ khiến các nhà đầu tư dè dặt hơn nhiều trong việc đổ vốn vào thị trường này. Nhiều người tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Tín hiệu của tháng 9

Bitcoin đang vận hành theo cách vốn có, đó là bị cá mập thao túng theo cách mua tin đồn và bán tin tốt. Bởi biến động của Bitcoin sẽ ảnh hưởng tới toàn thị trường tiền ảo ngay lập tức, thao túng được giá trị Bitcoin chính là thao túng được cuộc chơi tiền mã hóa.

“Giá tiền ảo còn giảm trong vài tuần sắp tới, ít nhất là hết tháng 9 trong lúc Mỹ hoãn thời hạn xem xét phê duyệt ETF (quỹ hoán đổi danh mục) cho Bitcoin, Hàn đưa ra thời hạn và ràng buộc pháp lý đối với các tổ chức tiền ảo, còn các nước nhỏ ủng hộ coin không tạo được mùa xuân. Giữa lúc thị trường chứng khoán sắp đón bão, coin sống tạm bợ, vàng đã cao thì nên giữ tiền mặt chờ bắt đáy”, nhà đầu tư Định Hà (Ninh Bình) nhận xét.

Tuy vậy, sự bất thường của thị trường tiền ảo vẫn là rất khó đoán định khi chỉ cần có một tin đồn cũng đủ khiến mọi thứ chao đảo. Như trường hợp của đồng Litecoin đã tăng vọt 22% giá trị chỉ trong một tiếng buổi sáng sau khi có tin đồn Walmart chấp nhận thanh toán bằng đồng này. Hay như tin đồn Amazon chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo hồi cuối tháng 7 đưa Bitcoin hồi phục trở lại sau chuỗi ngày tháng đen tối. 

Ngoài việc chờ đợi những tin đồn không đoán trước, nhà đầu tư có thể theo dõi các buổi họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và chờ đợi quy định kiểm soát tiền ảo từ các quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt vào cuối tháng này, Hạ viện Mỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu cho dự luật Cơ sở hạ tầng, đã được thông qua ở Thượng viện Mỹ vào tháng trước. Dự luật bao gồm các quy định thu thuế nhà đầu tư tiền ảo (mà luật gọi là các nhà môi giới) và sẽ có tác động rất lớn tới toàn thị trường. 

Nhưng nếu không có tác động bởi tin tức tốt hay xấu, thị trường tiền ảo vẫn vận hành theo cách vốn có mà nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo trước những lời kêu gọi đầu tư hoặc chạy theo cơn sốt ngắn hạn của thị trường, như trào lưu đầu tư vào tiền ảo hệ game blockchain. 

Bitcoin đang ở mốc 47.000 USD với vốn hóa toàn thị trường là 2.145 tỷ USD, một chỉ dấu vẫn chưa rõ ràng cho sự hồi phục hoặc thủng đáy tiếp theo./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...