Apple chiếm tới 75% lợi nhuận smartphone vì nhiều fan quá cuồng

11:02 - 17/10/2021

Trên thị trường smartphone cao cấp, việc Apple thu về lợi nhuận gần như tuyệt đối đã trở thành thông lệ.

 

Theo Counterpoint Research, trong quý 2/2021, chỉ riêng Apple đã chiếm đến 3/4 lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu. Báo cáo cho biết: “Trong quý 2 năm nay, mặc dù đóng góp của Apple vào các lô hàng điện thoại di động toàn cầu là tương đối nhỏ (chỉ chiếm 13%), nhưng công ty đã đạt được 75% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh và 40% doanh thu trong toàn bộ mảng di động”.

Hơn nữa, báo cáo cũng viết “Mặc dù hiệu suất này làm nổi bật sức mạnh của thương hiệu Apple, nhưng nó vẫn ở dưới mức đỉnh vào quý 4/2020. Vào thời điểm đó, chia sẻ doanh thu của Apple đạt mức đáng kinh ngạc 50% (cao hơn so với quý 3/2020) nhưng tỷ suất lợi nhuận đạt 86% chưa từng có (tăng so với mức 51% của quý trước đó)”.

Ngoài ra, mặc dù Samsung là nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới về lượng xuất xưởng hàng năm nhưng công ty Hàn Quốc lại thua Apple về doanh thu và lợi nhuận. Về vấn đề này, có một khoảng cách lớn giữa Apple và Samsung.

Cũng theo Counterpoint Research, mặc dù Xiaomi đang tập trung vào việc tăng doanh số smartphone của mình nhưng họ tin mục tiêu tiếp theo của Xiaomi sẽ là chuyển đổi “lô hàng cao” thành “lợi nhuận cao”, tức là Xiaomi muốn kiếm lợi nhuận trên mỗi chiếc smartphone bán ra cao hơn.

“Apple có thể tiếp tục duy trì lợi thế của mình, cho phép hãng tiếp tục thu phí cao cho điện thoại di động, từ đó duy trì tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao”, Counterpoint Research thông tin thêm.

Được biết, thị trường smartphone toàn cầu đã xuất xưởng 329 triệu chiếc trong quý 2/2021. Năm nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu hiện nay gồm Samsung, Xiaomi, Apple, OPPO và Vivo. Trong số đó, Apple đã xuất xưởng khoảng 48,9 triệu chiếc, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành thật mà nói, iPhone không hoàn toàn là smartphone tốt nhất đang có trên thị trường. Tuy nhiên, công ty có một cơ sở người hâm mộ lớn sẵn sàng mua các thiết bị của họ bất kể điều gì. Ngoài ra, việc Apple đang nâng tầm máy ảnh trên iPhone đã khiến các iFan sẵn sàng trả tiền. Ở một số khu vực, việc sở hữu một chiếc iPhone gần như là một “sự sùng bái”, nơi họ cho biết sẽ không có smartphone nếu nó không phải là iPhone. Chính suy nghĩ này đã góp phần mang lại lợi nhuận cao cho Apple/.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...