Apple cắt giảm sản lượng iPhone 15 dù chưa ra mắt

20:26 - 19/08/2023

Apple được cho là đang cắt giảm sản lượng iPhone 15 trước khi dòng sản phẩm này chính thức ra mắt vào tháng sau.

Trong một ghi chú gửi đến giới đầu tư, nhà phân tích Jeff Pu tin rằng Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 15 khi mục tiêu sắp tới của công ty chỉ là 77 triệu chiếc đến cuối năm nay. Con số này thấp hơn so với mức 83 triệu chiếc iPhone 15 mà chính ông Pu ước tính trước đó.

Nhận xét về sự cắt giảm này, ông Pu nêu hai lý do chính. Đầu tiên, nhà phân tích giải thích rằng các vấn đề về nguồn cung vẫn có khả năng ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng loạt iPhone 15. Ông đặc biệt đề cập rằng cảm biến máy ảnh của Sony, khung titan mới cho các mẫu Pro và màn hình mới với viền mỏng hơn có thể khiến quá trình sản xuất những chiếc điện thoại mới bị trì hoãn.

Đồng thời, ông Pu cũng tin rằng Apple đã điều chỉnh ước tính doanh số bán hàng do “lo ngại về nhu cầu”. Theo tin đồn, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ đắt hơn so với người tiền nhiệm, và điều này có thể dẫn đến nhu cầu thấp hơn. Ông Pu cho biết: “Việc cắt giảm kế hoạch sản xuất trước khi ra mắt không phải là một tín hiệu tích cực và khả năng tăng giá iPhone 15 Pro Max cũng có thể làm giảm nhu cầu”.

Trong quý 2/2023, Apple đã báo cáo doanh thu iPhone giảm từ 40,67 tỷ USD xuống còn 39,67 tỷ USD. Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư, CEO Tim Cook của Apple xác nhận rằng công ty đã bán được ít iPhone hơn ở Mỹ - thị trường chính của họ - mặc dù đạt được kết quả tốt hơn ở một số khu vực khác.

Một lần nữa, Jeff Pu củng cố những gì mong đợi đối với các mẫu iPhone 16 Pro mà Apple sẽ giới thiệu vào cuối năm 2024. Nhà phân tích nói rằng Apple đã đàm phán về chip Wi-Fi 7, ống kính siêu rộng 48 MP mới, cải tiến Bluetooth và chip Ultra Wideband với các nhà cung cấp./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...