Ấn Độ khuyến nghị công dân không đăng ký dịch vụ Starlink

14:58 - 30/11/2021

Chính phủ Ấn Độ đã khuyến nghị công dân không đăng ký dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX vì công ty này chưa có giấy phép hoạt động ở Ấn Độ.

 

Bộ Viễn thông Ấn Độ (DOT) tuyên bố rằng SpaceX đã được yêu cầu tuân thủ khuôn khổ quy định của Ấn Độ về việc cung cấp các dịch vụ truyền thông vệ tinh và không được “đặt chỗ hoặc cung cấp dịch vụ internet vệ tinh ở Ấn Độ”. Nói cách khác, SpaceX sẽ phải tạm dừng đặt dịch vụ Starlink cho đến khi được chính phủ Ấn Độ chấp thuận.

Dịch vụ internet của Starlink đã bị chính phủ Ấn Độ kiểm duyệt vào tháng Tư. Vào thời điểm đó, DOT đã bắt đầu điều tra xem liệu Starlink beta có vi phạm luật viễn thông của nước này hay không. Diễn đàn băng thông rộng Ấn Độ (BIF) - một tổ chức công nghiệp đại diện cho các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft và Meta cũng đã kêu gọi DOT ngừng bán trước thiết bị Starlink mà không có giấy phép.

SpaceX hiện đã đăng ký kinh doanh Starlink tại Ấn Độ vào ngày 1/11. Công ty đã bắt đầu quảng cáo bán trước các dịch vụ của mình và đã nhận được hơn 5.000 đơn đặt hàng tại Ấn Độ. Hiện tại không có tin tức về việc khách hàng có phải hủy đơn đặt hàng của họ hay không hoặc liệu khách hàng có cần phải chờ đợi lâu hơn hay không. SpaceX có kế hoạch triển khai 200.000 thiết bị đầu cuối internet Starlink cho người dùng tại Ấn Độ vào năm 2022, 80% trong số đó được đặt ở các vùng nông thôn. Hiện SpaceX cũng chưa có bình luận nào về yêu cầu từ chính phủ Ấn Độ.

Được biết, ngày càng có nhiều công ty phóng vệ tinh siêu nhỏ và xây dựng cái gọi là Internet vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp để cung cấp các dịch vụ băng thông rộng có độ trễ thấp trên khắp thế giới. Tất cả đều dành sự quan tâm đặc biệt đến những vùng sâu, vùng xa khó tiếp cận bằng hạ tầng internet mặt đất. Dịch vụ của SpaceX sẽ cạnh tranh với các công ty địa phương của Ấn Độ là Reliance Jio, Bharti Airtel và Vodafone Idea trong lĩnh vực băng thông rộng. Hơn nữa, nó sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OneWeb được hỗ trợ bởi Bharti Group.

Starlink hiện có khoảng 140.000 người dùng beta ở 20 quốc gia khác nhau. Musk dự đoán rằng người dùng Starlink sẽ vượt quá 500.000 trong năm tới./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...