Vận động gần 50 tấn rau quả hỗ trợ người dân trong dịch

08:48 - 17/08/2021

Mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân, góp phần vượt qua dịch Covid-19, ông Lưu Thành Tuấn (47 tuổi, ngụ Q.Bình Thủy, Cần Thơ) đã vận động hỗ trợ gần 50 tấn rau, củ, trái cây.

Vận động gần 50 tấn rau quả hỗ trợ người dân trong dịch

 

Gần một tháng qua, ngày nào chiếc xe rau củ từ thiện của ông Lưu Thành Tuấn cũng đi khắp các hẻm, khu nhà trọ để hỗ trợ sinh viên và những gia đình khó khăn ở TP.Cần Thơ. Đặc biệt, chiếc xe này cũng trở nên quen thuộc với những khu vực phong tỏa, bởi thường xuyên tiếp tế rau, củ với số lượng rất lớn.
Ông Tuấn cho biết khi Cần Thơ thực hiện Chỉ thị 16, ai cũng ở nhà để phòng chống dịch, đã xảy ra tình trạng khan hiếm rau củ, trái cây và nếu mua được thì giá khá cao. Người dân trong khu phong tỏa lại càng khó khăn trong việc mua thực phẩm. Vì vậy, ông đứng ra kết nối và hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi để tặng bà con.
Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Tuấn làm việc tại quán cơm chay từ thiện trên đường Võ Văn Kiệt (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Nhờ đó ông có nguồn kết nối để vận động hỗ trợ rau củ, trái cây. “Những nhà hảo tâm do tôi kết nối thường tự bỏ tiền túi mua rau, củ của nông dân để đem tặng. Việc này tiện cả đôi đường, vì vừa giúp nông dân tiêu thụ nông sản, vừa hỗ trợ bà con trong các khu phong tỏa. Tôi thì phụ trách vận chuyển đến khu cách ly, khu phong tỏa trao cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Còn tại các khu nhà trọ thì tôi vận chuyển đến cổng rồi nhờ sinh viên ra nhận và đem phát từng phòng”, ông Tuấn nói.
 
Đến nay, ông đã vận động và chuyển gần 50 tấn rau, củ, trái cây các loại cho các khu phong tỏa trên địa bàn TP.Cần Thơ và những khu nhà trọ có đông sinh viên. Tiếng lành đồn xa, ngoài sự chung tay của các nhà hảo tâm, ông còn nhận được sự tiếp sức từ UBND Q.Bình Thủy trong việc vận động rau, củ và hỗ trợ xe tải nhỏ để vận chuyển được nhiều hơn cho bà con.
Việc vận chuyển hằng ngày được ông Tuấn sắp xếp bài bản. Để hỗ trợ cho sinh viên và hộ khó khăn trong các khu trọ ở hẻm nhỏ, ông dùng xe máy chở sọt rau lớn phía sau để dễ di chuyển. Những khu vực bị phong tỏa thì ông dùng xe tải, mỗi ngày ông chở từ 2 - 3 chuyến với khoảng 1,5 - 2 tấn rau đến giúp đồng bào.
“Ban đầu, gia đình, bạn bè ngăn cản tôi làm việc này vì sợ lây nhiễm bệnh. Nhưng thấy bà con trong các khu phong tỏa thiếu thốn trăm bề, từ thức ăn, các loại nhu yếu phẩm đến rau, củ, nên tôi kiên quyết làm. Giờ thấy việc này có ý nghĩa, hỗ trợ được nhiều người trong lúc ngặt nghèo nên gia đình, bạn bè ai cũng ủng hộ”, ông Tuấn chia sẻ.
Để an toàn trong quá trình vận chuyển, ông Tuấn tự trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang, kính chống giọt bắn, nước sát khuẩn… và thực hiện đúng quy định giãn cách.
Bạn Huỳnh Thị Yến Nhi, sinh viên Trường đại học Cần Thơ, cho biết: “Em bị kẹt lại trong khu phong tỏa ở hẻm 51 đường 3 Tháng 2, Q.Ninh Kiều. Bạn bè về quê hết, phòng trọ chỉ còn gạo, mì nên khi nhận đư ợc rau, củ từ xe của chú Tuấn em mừng lắm. Nhờ vậy bữa ăn có rau xanh, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng…”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...